วันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2565

นางทิพย์วรรณ อู่ทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการวันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ มีการจัดกิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล การแสดงดนตรี การประกวดตัวละครไทยทะลุมิติ การพูดสุนทรพจน์ อ่านทำนองเสนาะ และการแสดงของชมรมทูบีนัมเบอร์วัน โดยโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์การดำเนินงานเพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ได้เห็นคุณค่าความสำคัญของภาษาไทย ร่วมจัดกิจกรรมที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมของภาษาไทยร่วมกับผู้อื่น เชิดชูเกียรติครูผู้มีความรู้ความสามารถ ในการเผยแพร่เอกลักษณ์ด้านภาษาไทยอย่างแพร่หลาย น้อมรำลึกและสดุดีกวีเอกของไทยและของโลก ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม
ข่าว/ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ วอศ.มหาสารคาม #PRmvc