“พิธีหล่อเทียนพรรษา” ถวายเป็นพุทธบูชาในวันเข้าพรรษา

นางทิพย์วรรณ อู่ทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมคณะผู้บริหาร ครู บุคลากร เข้าร่วมพิธี “หล่อเทียนพรรษา” จำนวน ๒ ต้น ถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในโอกาสวันเข้าพรรษา ซึ่งตรงกับวันแรม ๑ ค่ำ เดือนแปด ๘ ของทุกปี หรือวันพฤหัสบดีที่ ๑๔ กรกฎาคม ๒๕๖๕ โดยได้อาราธนานิมนต์พระคุณเจ้าพระครูปลัดภูมินทร์ วรโท รองเจ้าอาวาสวัดอภิสิทธิ์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อตระหนักถึงการรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม แสดงถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การถ่ายทอดภูมิปัญญา และสืบสานพุทธศาสนาให้มั่นคงสืบไป ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม
ข่าว/ภาพ : งานประชาสัมพันธ์วอศ.มค. #PRmvc