วันที่ ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๖๕ | พิธีเปิดห้องเรียนเฉพาะทางสายอาชีพภาควิชาการดูแลผู้สูงอายุ
นางทิพย์วรรณ อู่ทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้บริหารสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ๓ นำโดยนายสมใจ เชาว์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันฯ ในพิธีเปิดห้องเรียนเฉพาะทางสายอาชีพภาควิชาการดูแลผู้สูงอายุ จากบริษัท เอไอยู เอ็ดดูเคชั่น กรุ๊ป จำกัด โดยมีนายจงสวัสดิ์ เลิศธนสาร ผู้ก่อตั้งสถาบัน AIU นายสมศักดิ์ ตรีสุขเกษม ประธานกรรมการบริษัทเอไอยู ไคโกะแอนด์ เอ็ดดูเคชั่น และผศ.สุปรียา บุญยเกตุ กรรมการบริหารโรงพยาบาลริม ลิฟวิ่ง ร่วมเป็นประธานในพิธี โดยหลักสูตรดังกล่าวมีเป้าหมายในการตอบรับนโยบายด้านการศึกษา ที่ให้เปิดสอนหลักสูตรที่สอดรับสังคมผู้สูงอายุ ซึ่งจัดการเรียนการสอนในระบบทวิภาคี นักศึกษาจะได้เรียนและฝึกประสบการณ์ ณ โรงพยาบาลริม ลิฟวิ่ง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ และเมื่อจบการศึกษา ก็จะมีโอกาสได้เดินทางไปฝึกประสบการณ์ ในสายงานการดูแลผู้สูงอายุที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลา ๓-๕ ปี ในโอกาสนี้ ได้มีการนำเสนอประวัติความเป็นมาของหลักสูตร และสาธิตการจัดการเรียนการสอนให้คณะผู้บริหารได้รับชม ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น ๓ วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม
ข่าว/ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ วอศ.มหาสารคาม #prmvc