โครงการสถานศึกษาปลอดภัย

นางทิพย์วรรณ อู่ทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม มอบหมายให้นายปริญญา ญาณโภชน์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการสถานศึกษาปลอดภัย ป้องกันการตั้งครรภ์ และการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์การดำเนินโครงการเพื่อเป็นการรณรงค์ป้องกันการตั้งครรภ์ ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ให้นักเรียน นักศึกษา มีภูมิคุ้มกันพื้นฐานที่จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถเผชิญกับปัญหาและความท้าทายในการดำรงชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความรู้ในเรื่องของเพศศึกษาเรื่องยาเสพติดอย่างรอบด้าน เพื่อนำไปสู่การป้องกันและการหลีกเลี่ยง รวมถึงความปลอดภัยของเด็กและเยาวชน โดยได้รับเกียรติจาก คุณเกศมุกดา ไตรรัตน์ ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ หัวหน้างานเวชปฏิบัติและครอบครัวบรรยายเรื่องป้องกันการตั้งครรภ์ เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “โรคติดต่อทางเพสสัมพันธ์” ร้อยตำรวจเอก อภิรัฐ เอกวารีย์ ร้อยตำรวจเอก วุฒิ จำปาลี รองสารวัตจราจรสถาณีตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “รณรงค์ให้นักเรียน นักศึกษา สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่หรือโดยสาร ๑๐๐ % ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม
ข่าว/ภาพ : งานประชาสัมพันธ์วอศ.มค. #PRmvc

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม : โครงการสถานศึกษาปลอดภัย