วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคามดำเนิน โครงการสถานศึกษาคุณธรรม อาชีวศึกษาวิถีพุทธโดยมีการจัดกิจกรรมสวดมนต์ไหว้พระรักษาศีล ๕ นั่งสมาธิ ในทุกวันอังคารตลอดปีการศึกษา ๒/๒๕๖๕ ในช่วงกิจกรรมเข้าแถวเคารพธงชาติ ภายใต้โครงการสถานศึกษาคุณธรรม อาชีวศึกษาวิถีพุทธ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ได้เห็นความสำคัญของการสวดมนต์ไหว้พระ อันเป็นการเสริมสร้างให้มีสมาธิในการสวดมนต์ อดทน ส่งผลต่อการเรียนของนักเรียน นักศึกษา และเป็นการมีจิตสำนึกในความเป็นพุทธสาสนิกชนที่ดีมีจิตตระหนัก ระลึก ให้การรักษาศีล ๕ อย่างสม่ำเสมอ และเป็นการกระตุ้นเตือนให้ปฏิบัติศีล ๕ เป็นปกติ
ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม
ข่าว|ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ วอศ.มหาสารคาม #PRmvc

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม : โครงการสถานศึกษาคุณธรรม อาชีวศึกษาวิถีพุทธ